Với mục tiêu giúp đỡ người nghèo, trẻ mồ côi, bệnh nhân nghèo vượt qua nghịch cảnh, ổn định cuộc sống và nơi ở. Thời gian qua, Hội Bảo trợ người khuyết tật, bệnh nhân nghèo và bảo vệ quyền trẻ em huyện Phú Tân và Hội Bảo trợ người khuyết tật, bệnh nhân nghèo và bảo vệ quyền trẻ em các xã, thị trấn đã vận động hơn 18 tỷ đồng hỗ trợ, giúp đỡ cho các đối tượng yếu thế.

Cụ thể, năm 2024, Hội Bảo trợ người khuyết tật, bệnh nhân nghèo và bảo vệ quyền trẻ em huyện vận động Nhà hảo tâm giúp đỡ tiền, quà hơn 2,5 tỷ đồng, giúp hơn 9.700 lượt người nghèo, cận nghèo, trẻ em mồ côi và người yếu thế…. Trong đó, vận động hỗ trợ 41 bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo, với tổng số tiền trên 738 triệu đồng; tặng trên 1.400 phần quà cho hộ nghèo, cận nghèo trước, trong và sau tết, tổng số tiền trên 550 triệu đồng; cất 12 căn, nhà tình thương cho hộ nghèo tổng số tiền trên 684 triệu đồng. Song song đó, Hội Bảo trợ người khuyết tật, bệnh nhân nghèo và bảo vệ quyền trẻ em các xã, thị trấn vận động gần 16 tỷ đồng, giúp cho trên 80.000 lượt người yếu thế.

Thời gian tới, Hội Bảo trợ người khuyết tật, bệnh nhân nghèo và bảo vệ quyền trẻ em huyện tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng của Hội; vận động sự hỗ trợ các Nhà hảo tâm, Mạnh thường quân thực hiện tốt công tác chăm lo cho các đối tượng người tàn tật, trẻ em mồ côi, bệnh nhân, học sinh nghèo, những người yếu thế… chung tay góp phần cùng cấp ủy, chính quyền thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn huyện./.