Tại các nơi đến, đoàn tập trung kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật trên lĩnh vực sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm, tập trung vào một số nội dung nguồn gốc xuất xứ hàng hóa, nguyên liệu, chất phụ gia, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm đang sản xuất, kinh doanh, hàng giả, kém chất lượng; nội dung ghi Nhãn hàng hóa là thực phẩm; điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ dùng trong chế biến thức ăn, phục vụ ăn, uống, điều kiện vệ sinh con người, nguồn nước sử dụng, vệ sinh môi trường, thu gom, xử lý rác thải, bảo quản thực phẩm, lưu mẫu thức ăn, số theo dõi mua nguyên liệu hàng ngày. Đồng thời kết hợp tuyên truyền, hướng dẫn các tổ chức, cá nhân tham gia phục vụ ăn uống phải đảm bảo vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm từ khâu lựa chọn nguyên liệu, nguồn nước đến nơi chế biến phải đảm bảo vệ sinh, thông thoáng; người trực tiếp tiếp xúc với thực phẩm phải trang bị khẩu trang, găng tay, tạp dề,v.v…. Trong quá trình kiểm tra, nếu phát hiện các vấn đề liên quan đến việc không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đoàn góp ý, nhắc nhở, hướng dẫn biện pháp khắc phục. Đồng thời, test nhanh định tính thực phẩm nghi ngờ không an toàn và tiến hành lấy mẫu, gửi kiểm nghiệm các chỉ tiêu vi sinh, lý hóa làm cơ sở pháp lý để xử lý vi phạm. Theo kế hoạch, từ ngày 21/6 đến 23/6/2024 (nhằm 16 đến 18/5 âm lịch), Đoàn kiểm tra liên ngành An toàn thực phẩm huyện Phú Tân tăng cường kiểm tra, giám sát tại cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống trên địa bàn thị trấn Phú Mỹ và Tân Trung, các điểm phục vụ thức ăn miễn phí, thức ăn đường phố, gánh hàng rong xung quanh khu vực An Hòa Tự và Tổ đình./.