Tăng cường công tác phòng ngừa ngộ độc thực phẩm

             Để chủ động thực hiện tốt việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và phòng ngừa ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn. Huyện Phú Tân, đã triển khai các giải pháptăng cường phòng ngừa ngộ độc thực phẩm đến các phòng, ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội huyện và các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tăng cường công tác phòng ngừa ngộ độc thực phẩm

            Theo đó, các phòng, ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội huyện và UBND các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền về nguy cơ ngộ độc thực phẩm và phòng ngừa ngộ độc thực phẩm. Tập trung tuyên truyền tại các nơi tổ chức lễ hội, các bếp ăn tập thể trường học, các công ty, nhà máy, xí nghiệp có tổ chức nấu ăn cho công nhân, dịch vụ nấu đám tiệc, thức ăn đường phố.Qua đó, hướng dẫn, nâng cao nhận thức của người dân trong việc lựa chọn, chế biến và sử dụng thực phẩm an toàn. Thay đổi hành vi, thói quen không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong lựa chọn, chế biến, bảo quản và sử dụng thực phẩm. Bên cạnh, huyện còn tổ chức các lớp tập huấn, cập nhật kiến thức, bố trí nguồn lực ứng phó sự cố, ngộ độc thực phẩm có thể xảy ra trên địa bàn. 

Tăng cường công tác phòng ngừa ngộ độc thực phẩm

            Các ngành có liên quan nâng cao trách nhiệm trong công tác nắm bắt tình hình.Thường xuyên tổ chức đánh giá, cảnh báo, giám sát chặt chẽ các nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm và triển khai các biện pháp cần thiết ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm. Đồng thời, tăng cường thanh, kiểm tra việc chấp hành quy định bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ăn uống, an toàn thực phẩm tại các chợ, bếp ăn tập thể và các đối tượng theo phân cấp quản lý. Kịp thời xử lý nghiêm các vi phạm, thu hồi và xử lý thực phẩm không bảo đảm an toàn, thực phẩm có nguy cơ gây ngộ độc. Kiên quyết đình chỉ hoạt động đối với các cơ sở không đảm bảo an toàn thực phẩm./.

Tác giả
Kim Sang