An Giang giao 2.107 người làm việc hưởng lương từ ngân sách nhà nước trong các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Ủy ban nhân dân huyện Phú Tân năm 2025

Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Văn Mừng vừa ký Quyết định số 2041/QĐ-UBND  ngày 30/12/2024 về giao số lượng người làm việc trong các đơn vị sự nghiệp công lập và các hội quần chúng do Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ trên địa bàn tỉnh An Giang năm 2025.

Riêng sự nghiệp Giáo dục công lập trực thuộc UBND huyện giao 2.035 biên chế.

 

Cụ thể, tổng số lượng người làm việc trong các đơn vị sự nghiệp công lập là 32.346 biên chế và tổng số lượng người làm việc trong các hội quần chúng do Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ là 250 người. Trong đó giao 2.107 người làm việc hưởng lương từ ngân sách nhà nước trong các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Ủy ban nhân dân huyện Phú Tân năm 2025.

Theo Quyết định này, Thủ trưởng các Sở, ban ngành tỉnh, Thủ trưởng các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh, các hội quần chúng do Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ và Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố có trách nhiệm thực hiện nghiêm túc, hiệu quả chủ trương, quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước về quản lý số lượng người làm việc hưởng lương từ ngân sách nhà nước và hưởng lương từ nguồn thu sự nghiệp của đơn vị, địa phương; phân bổ chỉ tiêu số lượng người làm việc cho các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc (nếu có) phù hợp với chức năng, nhiệm vụ, vị trí việc làm của đơn vị; bảo đảm thực hiện nhiệm vụ được giao gắn với đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả và hoàn thành nhiệm vụ được giao.

 Khi có nhu cầu điều chỉnh số lượng người làm việc giữa các tổ chức thuộc và trực thuộc trong phạm vi tổng số lượng người làm việc được giao, báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét, quyết định điều chỉnh. Đồng thời, báo cáo tình hình sử dụng, phân bổ, bố trí số lượng người làm việc về Ủy ban nhân dân tỉnh theo dõi, quản lý theo quy định. 

Chỉ đạo người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập xây dựng kế hoạch số lượng người làm việc hưởng lương từ ngân sách nhà nước và số lượng người làm việc hưởng lương từ nguồn thu sự nghiệp của đơn vị theo quy định; thống kê, tổng hợp vị trí việc làm, cơ cấu viên chức theo chức danh nghề nghiệp và số lượng người làm việc của đơn vị, báo cáo cơ quan cấp trên quản lý trực tiếp theo quy định./.

Nguồn: Quyết định số 2041/QĐ-UBND  ngày 30/12/2024

Tác giả
Hải Nhu
Trung Nhân