Cổng Thông tin điện tử huyện Phú Tân

Cổng Thông tin điện tử huyện Phú Tân - Tỉnh An Giang  *  Cổng Thông tin điện tử huyện Phú Tân - Tỉnh An Giang

Phú Tân mít tinh hưởng ứng Ngày Quốc tế thiếu nhi, phát động tháng hành động vì trẻ em và chiến dịch mùa hè tình nguyện năm 2024

Sáng ngày 31/5, tại sân Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh huyện. UBND huyện Phú Tân tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, phát động tháng hành động vì trẻ em và ra quân sinh hoạt hè và chiến dịch mùa hè tình nguyện năm 2024. Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Quốc Bảo, các thành viên Ban Chỉ đạo sinh hoạt hè huyện và hơn 600 đoàn viên, thanh niên ngành huyện, xã, thị trấn và học sinh trường THPT Chu Văn An, THCS - THPT Phú Tân, Tiểu học và THCS Phú Mỹ, Tân Hòa, Tân Trung và Phú Hưng đến dự.

          Phát biểu tại Lễ mít tinh, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Quốc Bảo nhấn mạnh, tháng hành động vì trẻ em năm 2024 với chủ đề “Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em", là dịp để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhà trường và gia đình, trong việc bảo đảm thực hiện tốt hơn quyền trẻ em. Chiến dịch mùa hè tình nguyện, tạo môi trường để thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; góp phần tăng cường đoàn kết, tập hợp thanh niên, củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn. Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị chính quyền, ban ngành, đoàn thể các cấp quan tâm thực hiện tốt công tác truyền thông. Bố trí kinh phí và huy động các nguồn lực, để tổ chức các hoạt động thiết thực và hiệu quả, trợ giúp trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em nghèo, tạo cơ hội cho nhóm trẻ em này có điều kiện hoà nhập tốt với cộng đồng. Triển khai thực hiện tốt các hoạt động hè với phương châm “Mùa hè an toàn”. Tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, sinh hoạt văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao; tổ chức diễn đàn phù hợp với chủ đề, lồng ghép với các hoạt động truyền thông, giáo dục cho trẻ em.

Bên cạnh, đề nghị các cơ sở Đoàn trong toàn huyện và kêu gọi tất cả đoàn viên, thanh niên cần quán triệt và thực hiện đầy đủ các nội dung của chiến dịch. Trong đó, tập trung các hoạt động thanh niên tình nguyện vì cộng đồng với các chương trình: “Tiếp sức mùa thi”, “Kỳ nghỉ hồng”, “Mùa hè xanh”, “Hoa Phượng đỏ”, “Hành quân xanh” …Từng cấp ngành và địa phương, đăng ký triển khai thực hiện những công trình, phần việc thanh niên mang tình thiết thực, tổ chức các hoạt động tình nguyện phù hợp với đặc thù, thế mạnh của từng đơn vị, ngành và địa phương, nhằm phát huy tối đa tiềm năng trí tuệ, sức sáng tạo của tuổi trẻ.

 

Dịp này, Ban Tổ chức trao tặng 30 phần quà cho các em nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Mỗi phần quà trị giá 350.000 đồng, từ nguồn vận động của Hội Bảo trợ người tàn tật, trẻ mồ côi, bệnh nhân nghèo huyện. Sau lễ phát động, xe hoa diễu hành trên các tuyến đường, nhiều hoạt động vui tươi bổ ích dành cho trẻ em được tổ chức như: trò chơi vận động có thưởng, ra quân chiến dịch mùa hè tình nguyện./.

                                               

 

 

 

Lịch công tác
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 27/04/2020 - 03/05/2020 - (28/04/2020)
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 10/02/2020 - 16/02/2020 - (12/02/2020)
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 12/11/2012 - 18/11/2012 - (03/06/2019)
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 19/11/2012 - 25/11/2012 - (03/06/2019)
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH