Cổng Thông tin điện tử huyện Phú Tân

Cổng Thông tin điện tử huyện Phú Tân - Tỉnh An Giang  *  Cổng Thông tin điện tử huyện Phú Tân - Tỉnh An Giang

TRƯỜNG THPT CHU VĂN AN TĂNG TỐC ÔN TẬP THI TỐT NGHIỆP THPT NĂM 2024

Chỉ còn hơn chục ngày nữa, thí sinh lớp 12 sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Để kỳ thi đạt kết quả cao, các trường THPT, trường THCS-THPT và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên trên địa bàn huyện, trường THPT Chu Văn An, huyện Phú Tân đang tập trung ôn tập, củng cố, hệ thống lại kiến thức cho học sinh.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, Trường THPT Chu Văn An có 518 học sinh đăng ký dự thi. Trong đó, có 264 em đăng ký dự thi tổ hợp Khoa học tự nhiên và 254 em đăng ký thi tổ hợp Khoa học xã hội. Việc chủ động trong khâu ôn tập, chuẩn hóa kiến thức được nhà trường lên kế hoạch ngay từ đầu năm học. Biên chế lớp theo tổ hợp Khoa học tự nhiên và Khoa học tự nhiên, thường xuyên khảo sát, kiểm tra chất lượng, nắm được năng lực từng em. Phân hóa khả năng, học lực để luyện tập và rèn luyện kỹ năng cho học sinh.   

Thầy Châu Thành Hưng, Hiệu trưởng trường THPT Chu Văn An cho biết: “Kết thúc năm học, trường còn lại 4 tuần để ôn luyện cho các em. Tổ hợp môn Khoa học tự nhiên và Khoa học tự nhiên mỗi môn đều tăng 4 tiết. Trong đó, môn tiếng anh, toán và ngữ văn mỗi môn tăng 6 tiết.”   

Bám sát kế hoạch ôn tập của nhà trường, các thầy, cô và học sinh cũng nêu cao quyết tâm, tập trung khâu ôn luyện, rèn kỹ năng làm bài. Đến thời điểm này, các em học sinh đã và đang tăng tốc ôn tập nước rút, hệ thống hóa những kiến thức cơ bản, tập trung giải các bài tập theo cấu trúc đề thi thử của Bộ, chỉ những sai lầm mà học sinh thường mắc phải.

Cô Phạm Thị Bích Thuỷ, Giáo viên trường THPT Chu Văn An cho biết: “Môn ngữ văn là một trong những môn bắt buộc thi tốt nghiệp THPT nên ngay từ đầu năm, nhà trường đã tăng tiết mỗi tuần 2 tiết, để giáo viên bộ môn rèn cho các em những kỹ năng cần thiết khi làm bài. Trong giảng dạy, tôi đặc biệt chú ý quan tâm đến việc rèn cho các em kỹ năng đọc hiểu, kỹ năng viết đoạn văn 200 chữ. Riêng phần nghị luận văn học, phần này tôi dành nhiều thời gian hơn để rèn cho các em kỹ năng làm bài nghị luận văn học. Bởi trong chương trình lớp 12 có rất nhiều văn bản mà các em cần phải nắm kiến thức để làm tốt bài thi của mình. Đặc biệt trong giai đoạn nước rút tôi cũng chú trọng rèn cho các em những kỹ năng đã rèn từ đầu năm học.”

Em Huỳnh Thị Tuyết Ly, học sinh trường THPT Chu Văn An chia sẻ: “Nhà trường và các thầy cô đã ôn cho chúng em từ rất sớm, chủ yếu là các nội dung từ cơ bản đến nâng cao. Giờ trái buổi thì các thầy cô luyện tập, cho các em giải đề. Trong giai đoạn này, thầy cô đang tăng tốc ôn tập để chúng em đạt kết quả cao kỳ thi sắp tới.”

Em Trần Thị Bích Tuyền, học sinh trường THPT Chu Văn An chia sẻ thêm: “Ba môn văn, sử, địa các thầy cô ôn sát theo đề thi minh hoạ của Bộ và chúng em giải đề, kiểm tra, thi thử để biết cách nhận dạng đề. Toán thì làm từ những câu cơ bản đến nâng cao. Về nhà em còn dành thời gian để làm bài tập thêm, lên mạng tìm dạng đề năm trước để nghiên cứu, học thêm. Thầy cô cũng tăng tốc, cho những dạng bài khó hơn và bám sát vào đề minh hoạ để em và các bạn quen với dạng đề và làm bài tốt hơn.”  

Bên cạnh việc ôn tập, nhà trường còn quan tâm đến tâm lý, tạo điều kiện cho các em tự học, phân bổ thời học tập, nghỉ ngơi hợp lý, tự tin bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT đạt hiệu quả cao nhất. Thầy Châu Thành Hưng, Hiệu trưởng trường THPT Chu Văn An cho biết: “Nhà trường quan tâm đến tâm lý của các em, phân công giáo viên chủ nhiệm theo dõi, nhắc nhở các em tham gia đầy đủ các giờ ôn tập và thực hiện theo yêu cầu của giáo viên ôn tập. Phối hợp chặt chẽ và thường xuyên với phụ huynh học sinh để cùng động viên cũng như uốn nắn những sai phạm của học sinh kịp thời.”

 Với việc tập trung ôn tập trong suốt thời gian qua, tin rằng các em học sinh lớp 12 trường THPT Chu Văn An sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 với niềm tin đỗ tốt nghiệp THPT, đại học, cao đẳng cao hơn năm trước./.

Lịch công tác
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 27/04/2020 - 03/05/2020 - (28/04/2020)
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 10/02/2020 - 16/02/2020 - (12/02/2020)
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 12/11/2012 - 18/11/2012 - (03/06/2019)
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 19/11/2012 - 25/11/2012 - (03/06/2019)
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH