Chị Võ Thị Lách – Tấm gương phụ nữ gương mẫu, đảm đang, làm kinh tế giỏi

Hưởng ứng phong trào "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc", trong thời gian qua đã xuất hiện ngày càng nhiều tấm gương hội viên, phụ nữ trên địa bàn xã Tân Hòa. Phát huy đức tính cần cù, chịu thương, chịu khó, tích cực trong học tập, lao động sản xuất, xây dựng gia đình ấm no, tiến bộ, hạnh phúc, nhiều chị em phụ nữ đã biết vượt qua khó khăn vươn lên làm kinh tế giỏi, ổn định cuộc sống gia đình và góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương. Chị Võ Thị Lách, sinh năm 1985 hội viên Chi hội phụ nữ ấp Mỹ Hóa 2 là một trong những điển hình ấy.

Những năm đầu khi mới lập gia đình, cuộc sống gia đình chị gặp rất nhiều khó khăn về kinh tế. Tài sản của gia đình chị chẳng có gì ngoài miếng đất do ông cha để lại, anh và chị đã phải xoay sở rất nhiều nghề để có tiền trang trải cuộc sống, nuôi con ăn học. Với những kiến thức học hỏi được từ mẹ chồng, anh chị quyết định đầu tư trang thiết bị, kỹ thuật làm nhang để tạo ra những sản phẩm tốt, chất lượng cung cấp ra thị trường. Hiện tại chị làm khoảng 04 loại nhang như: nhang thường, nhang quế, nhang trầm và nhang tròn, thị trường tiêu thụ chủ yếu vẫn là ở địa phương và các huyện lân cận như: Long Xuyên, Tịnh Biên, Châu Phú,… Theo chị Lách do nhu cầu người sử dụng nên nhang trầm và nhang thường vẫn là 02 loại được chị ưu tiên sản xuất nhiều. Đến nay, trung bình mỗi ngày chị làm ra khoảng 30 ký nhang thành phẩm ra thị trường, thu nhập bình quân hàng tháng hơn 1,2 triệu đồng. Từ nguồn thu nhập đó đã góp phần trang trãi cuộc sống cho gia đình rất nhiều.

Không chỉ dừng lại ở đó, với tính cần cù ham học hỏi chị Lách còn làm thêm nghề nấu nước tương để tăng thêm thu nhập. Trung bình mỗi tháng chị nấu 03 cử nước tương, mỗi cử trên 200 lít, lợi nhuận thu được mỗi tháng hơn 02 triệu đồng. Chia sẻ về kinh nghiệm làm kinh tế gia đình, chị Lách tâm sự: “Có được thành quả này, là sự quyết tâm, nỗ lực cao của bản thân. Từ xuất phát điểm còn khó khăn về kinh tế và vật chất, nên bản thân tự động viên vượt khó vươn lên, cải thiện kinh tế gia đình”.

Công việc tuy vất vả, chị thường xuyên phải thức khuya dậy sớm nhưng chị vẫn sắp xếp thời gian một cách khoa học hợp lý, tích cực tham gia các cuộc họp, các buổi sinh hoạt của chi Hội, Hội phụ nữ xã. Không chỉ chăm lo phát triển kinh tế gia đình, chị còn nhiệt tình, tâm huyết với các phong trào hoạt động của địa phương, và của tổ chức Hội.

Có thể nói chị Võ Thị Lách là tấm gương điển hình về tinh thần cần cù, sáng tạo trong lao động, sản xuất, kinh doanh giỏi, biết vươn lên làm giàu chính đáng. Những thành quả mà chị Lách đạt được thật đáng trân trọng. Chị đã góp phần tô thắm thêm hình ảnh đẹp của người phụ nữ nông thôn, xứng đáng là tấm gương sáng để chị em phụ nữ học tập và noi theo./.