EM HUỲNH NGỌC THANH AN - GƯƠNG HỌC SINH NGHÈO VƯỢT KHÓ HỌC GIỎI

Em Huỳnh Ngọc Thanh An là một học sinh Trung học hiện ngụ ấp Phú Trung, xã Phú Thành, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang. luôn là một học sinh chăm ngoan học giỏi nhiều năm liền, tuy nhiên bản thân em đang mang một cân bệnh trong người bệnh, nay ốm mai đau vậy mà không gì làm em nảng chí trong việc học hành.

Sinh ra và lớn lên trong gia đình trung nông, nhà có ba chị em, nguồn thu nhập chính hàng ngày của gia đình đều phụ thuộc vào tiền công ít ỏi của cha mẹ em làm lụng vất vả để mưu sinh nhưng vẫn cố gắng nuôi ba chị em của em học hành cho đến nơi đến chốn... Tuy bản thân em bị bệnh từ nhỏ, không biết được cuộc sống mình được bao lâu, nhưng không gì bệnh tật hoành hành mà em nản chí, bản thân em là chị lớn trong gia đình, nên em luôn là tấm gương sáng cho các em noi theo, em luôn chăm ngoan học giỏi, bản thân em luôn luôn tự học hỏi và rèn luyện bản thân mình, mỗi ngày em dạy từ rất sớm, tự mình sắp xếp và chuẩn bị dụng cụ học tập để đến trường cùng các bạn bè, khi vào lớp học em luôn học hành và nghiêm túc nghe thầy giảng bài, từ đó em luôn luôn được thầy yêu bạn mến..v.v.

Ngoài ra, Em tự nhận thức được những khó khăn của gia đình và căn bệnh của bản thân, ngoài những giờ học trên lớp em còn giúp cha mẹ dạy học cho hai em của mình, dẫu gia đình khó khăn và sức khỏe không được tốt như mọi người, nhưng thay vì mặc cảm về bản thân mình, em càng lấy đó làm động lực để phấn đấu vươn lên, kết quả nhiều năm liền em đều đạt học sinh giỏi, em là một trong những tấm gương vượt khó tiêu biểu để nhiều bạn học sinh trong trường noi theo. Ngoài việc học ở trường, em còn biết phụ giúp mẹ chăm sóc gia đình nấu cơm, lao nhà, dọn dẹp nhà cửa, phụ mẹ dạy các em học bài và làm bài tập.

Tâm sự về những cố gắng, Thanh An: “Có những lúc em bị bệnh tật hoành hành đau nhức giữ lắm nhưng tự nhủ với bản thân em phải cố gắng học thật giỏi để không thua xúc bạn bè được, Ngoài thời gian học trên lớp, em về nhà cũng chỉ học thêm và xem bài mới trước thôi, thời gian còn lại phụ giúp cha mẹ dạy bài cho các em. Với em, chỉ cố gắng học thật tốt thì mới không phụ lòng cha mẹ và thầy cô đó mới là động lực giúp em vượt qua bệnh tật, ước mơ của em là sau này trở thành cô giáo để dạy chữ cho các bạn có hoàn khó khăn”. Mẹ em tâm sự “Con bé bị bệnh bẩm sinh từ nhỏ Gan to, Lách to, thân hình thì không phát triển nhưng bụng lúc nào cũng to và làm cho bụng bị đau liên tục… có nhiều khi bệnh hoành hành đau nhức giữ lắm có bửa hình như cháu nó ngồi không nổi nhưng vẫn bảo tôi phải đưa nó đến trường để đi học chứ không muốn nghĩ”. Vậy đó, với sự cố gắng vươn lên trong học tập, em luôn đạt thành tích cao: Từ lớp 1 đến lớp 6 em đạt thành tích học xuất sắc đó cũng là thành quả, chứng minh nghị lực vượt qua bệnh tật cố gắng học tập của em trong suốt những năm qua.... Không chỉ học giỏi cho bản thân mà Thanh An rất nhiệt tình giúp đỡ các bạn trong lớp, những bài nào các bạn không hiểu rõ em đều giải thích cặn kẽ từng chi tiết cho các bạn hiểu rõ và nắm vững, em lúc nào cũng được các bạn bè trong lớp rất quý mến.

Những thành tích tiêu biểu và nghị lực phi thường vượt khó, học giỏi, em Huỳnh Ngọc Thanh An xứng đáng là tấm gương để nhiều bạn cùng trang lứa noi theo. Với những nỗ lực cố gắng, hy vọng một ngày không xa những ước mơ hoài bão của em sẽ sớm trở thành hiện thực và xin kính chúc cho em sẽ mau chóng khỏe mạnh và luôn vượt qua căn bệnh hiểm nghèo và sinh hoạt bình thường như bao người khác./.