CHỊ HỒ THỊ MỸ HẠNH - GƯƠNG PHỤ NỮ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO BÁC

Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong những năm qua của xã Phú Thạnh đang có sức lan tỏa mạnh mẽ và sâu rộng, với sự hưởng ứng tích cực của tập thể và cá nhân trong địa bàn xã, trong đó phải kể đến giáo viên. Tùy theo điều kiện và hoàn cảnh cụ thể, mỗi đảng viên đều có những việc làm thiết thực mang lại nhiều lợi ích to lớn. Nổi bật là tấm gương sáng về đạo đức, tự học, sáng tạo của chị Hồ Thị Mỹ Hạnh, đảng viên xã Phú Thạnh.

chị Hồ Thị Mỹ Hạnh

Năm 2008 Với vai trò là một kế toán ngân sách xã, xác định trách nhiệm được giao là quản lý, cân đối nguồn thu và nhiệm vụ chi ngân sách của đơn vị. Chị luôn quan tâm, thực hiện nhiệm vụ được giao, ngay từ đầu năm, chị lập kế họach để quản lý tốt những công việc cần thực hiện trong năm.  Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao, khi nhận được các văn bản hướng dẫn, báo cáo từ  đơn vị cấp trên, đã nhanh chóng tham mưu kịp thời với lãnh đạo, tiến hành  tổ chức triển khai và thực hiện theo tinh thần công văn đảm bảo đúng thời gian quy định, đối tượng cần triển khai nhằm đạt hiệu quả cao. Đặc biệt chị luôn luôn chú trọng cân đối các nguồn thu, tìm kiếm các giải pháp làm sao để đảm bảo thu đạt và vượt dự toán giao.

Bên cạnh phát động phong trào thi đua trong công tác thu giữa các đơn vị, phấn đấu sớm hoàn thành các chỉ tiêu thu cân đối ngân sách xã đã được đề ra trong Nghị quyết của Đảng ủy đầu năm. Thực hiện tốt công tác sơ, tổng kết công tác thu, từ đó có những giải pháp thích hợp và cần thiết trong thời gian tới, đồng thời tìm ra nguyên nhân và biện pháp đối với các khoản thu chưa đạt để hướng khắc phục trong thời gian tới.

Thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, chị luôn phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu dự toán ngân sách 5 năm (từ năm 2016 đến năm 2020), đảm bảo đúng chất lượng, không chạy theo thành tích. Nêu cao tinh thần đoàn kết nội bộ, tương trợ, giúp đỡ đồng chí, đồng nghiệp và người dân nơi cư trú, từ đó tạo được uy tín cho bản thân  đã hoàn thành nhiệm vụ, đảm bảo đạt và vượt dự toán được giao. Kết quả tổng nguồn thu, chi, đảm bảo theo kế hoạch đã đề ra, cụ thể: tổng thu được 42,8 tỷ đồng đạt 115 %, tổng chi 41,2 tỷ đồng, đạt 114%.

Bên cạnh, chị và gia đình luôn gương mẫu chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước,  vận động người thân tích cực tham gia các phong trào thi đua, hưởng ứng phong trào “TDĐKXDĐSVH” và cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Chị còn vận động bạn bè, đồng nghiệp cơ quan tiếp tục thực hiện tốt thực hành tiết kiệm, chống lãng phí và các biểu hiện tiêu cực khác. Tích cực học tập nâng cao trình độ cả về chuyên môn, trình độ lý luận chính trị để đáp ứng nhu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới./.