TÂN TRUNG: CHỊ ĐẶNG THỊ ĐẸP - TẤM GƯƠNG PHỤ NỮ LÀM KINH TẾ GIỎI, XÂY DỰNG GIA ĐÌNH HẠNH PHÚC

Thời gian qua, trên địa bàn xã Tân Trung có nhiều tấm gương điển hình phụ nữ làm kinh tế giỏi. Bằng sự cần cù, sáng tạo, nhiều phụ nữ đã đưa cuộc sống gia đình ngày càng ổn định, phát triển đi lên. Chị Đặng Thị Đẹp, sinh năm 1977, ngụ ấp Trung Hòa, xã Tân Trung, huyện Phú Tân, hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Tân Trung được biết đến là một tấm gương sáng cho những hội viên khác noi theo trong việc phát triển kinh tế gia đình, vươn lên làm giàu chính đáng, xây dựng gia đình hạnh phúc.

Vốn sinh ra và lớn lên trong gia đình thuần nông, đến khi lập gia đình chị luôn lo lắng tìm cách đưa kinh tế gia đình đi lên, tạo điều kiện cho các con ăn học. Sau những vụ mùa thất bát, năm 2018, tận dụng sàn nhà và khoảng đất trống quanh nhà, Chị đã khởi nghiệp thành công với mô hình trồng nấm bào ngư xám trên diện tích chỉ hơn 100 mét vuông.

Chị cho biết bước đầu Chị đầu tư trồng 200 bọc phôi nấm. Sau một thời gian học hỏi thêm kinh nghiệm trên sách báo và được tham gia thực tế tại các nhà nấm lân cận, chị đã mạnh dạn vay vốn từ ngân hàng Chính sách xã hội để đầu tư xây dựng nhà nấm. Hiện tại nhà nấm của Chị đẹp đã có hơn 20 ngàn phôi, mỗi phôi cho thu hoạch khoảng 500 gram nấm, mỗi tháng thu hoạch 2 lần, với đầu ra ổn định. Nấm bào ngư được bán sỉ cho các tiểu thương ở các chợ trên địa bàn huyện và nhiều đầu mối khác với giá trung bình 35.000 đồng/kg. Sau khi trừ chi phí lợi nhuận thu được khoảng 10 triệu đồng/tháng.

(Ảnh: Chị Đặng Thị Đẹp - Tấm gương phụ nữ làm kinh tế giỏi, xây dựng gia đình hạnh phúc xã Tân Trung)

Không những làm kinh tế giỏi, Chị còn có một gia đình hạnh phúc bên người chồng chịu thương, chịu khó và những đứa con ngoan. Một cô con gái đầu lòng đang chuẩn bị thi vào lớp 10 và một cậu con trai út đang học lớp 3 luôn chăm ngoan học giỏi, tích cực giúp đỡ cha, mẹ trong công việc hàng ngày là nguồn động viên, là niềm hạnh phúc to lớn của chị. Vì vậy mà nhiều năm liền gia đình chị Đẹp luôn đạt danh hiệu gia đình văn hóa, bản thân chị được Hội phụ nữ biểu dương là điển hình trong phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc.

Chị còn luôn tích cực tham gia các hoạt động của Hội Liên hiệp Phụ nữ xã, luôn chấp hành mọi chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Có thể nói, chị Đặng Thị Đẹp là tấm gương điển hình về tinh thần cần cù, chịu khó, sáng tạo trong lao động sản xuất, biết vươn lên làm giàu chính đáng bằng công sức và nghị lực của mình. Những thành quả đạt được hôm nay của chị thật đáng trân trọng, đã góp phần tô thắm thêm hình ảnh đẹp của người phụ nữ xã Tân Trung, xứng đáng là tấm gương sáng để chị em phụ nữ học tập và noi theo./.