CHỊ NGUYỄN THỊ KIM THOA - TẤM GƯƠNG NUÔI CON ĂN HỌC THÀNH TÀI

Thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, xã Phú Thành xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu, trong đó có chị Nguyễn Thị Kim Thoa, ngụ ấp Phú Thượng, xã Phú Thành là một điển hình. Đến thăm gia đình chị Nguyễn Thị Kim Thoa, không gian nhà cửa chị luôn ngăn nắp, gọn gàng, đồ dùng được sắp xếp khéo léo, sạch sẽ; bên ngoài bố trí rất nhiều cây cảnh thoáng mát. Chị Thoa cho biết, để thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, chị đã vận động các thành viên trong gia đình trước tiên thực hiện 3 tiêu chí sạch: sạch từ nhà ra ngõ, sạch từ ngõ ra đường và sạch bếp bằng những công việc cụ thể, thường xuyên và nề nếp. Sau đó, chị Thoa quyết tâm cùng các con thực hiện các tiêu chí “5 không” của cuộc vận động, bắt đầu từ việc “không đói nghèo” một cách hiệu quả.

Tuy chồng chị mất sớm hoàn cảnh gia đình rất khó khăn nhưng chị Thoa cùng 2 con đã tích cực chăm sóc 3.000m2 đất ruộng. Nhờ chăm chỉ làm ăn, chi tiêu tiết kiệm, đến nay, gia đình chị đã có thu nhập ổn định, lo các con ăn học thành tài, vun vén cho gia đình ngày càng ấm no, hạnh phúc. Trong 5 năm qua, một mình chị vất vã làm lụng kiếm tiền nuôi con ăn học thành tài giờ con trai lớn của chị đã làm thầy giáo dạy thể chất cho học sinh cấp 3, còn đứa con kế của chị đang học lớp 10 trong suốt 10 năm học em luôn là học sinh xuất sắc của trường và năm em học lớp 7 còn được nhận học bổng ADC.

Chị Nguyễn Thị Kim Thoa chia sẻ: Cuộc vận động “Gia đình 5 không 3 sạch” đã thực sự cải thiện điều kiện sống cho bản thân tôi và gia đình, không chỉ giúp không gian gia đình tươm tất, sạch sẽ mà còn tạo động lực cho các thành viên trong gia đình luôn ý thức cùng nhau trong mọi việc, luôn sum họp, hòa thuận. Riêng các tiêu chí “5 không”, gia đình lúc nào cũng thực hiện tốt, nhất là không bạo lực gia đình, vì đó là nền tảng để xây dựng gia đình hạnh phúc.

Ngoài ra, gia đình chị Thoa còn thực hiện tốt các tiêu chí còn lại như không có thành viên trong gia đình tham gia các loại tệ nạn xã hội, không có bạo lực gia đình, không có trẻ suy dinh dưỡng và không có người sinh con thứ 3. Nhiều năm liền, gia đình chị Thoa là hình mẫu gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, được nhiều bà con khen ngợi.

Bên cạnh việc xây dựng gia đình, chị còn tham gia nhiệt tình các phong trào tại địa phương như là hội viên nồng cốt của Hội LHPN xã Phú Thành và là tổ phó tổ tự quản ấp Phú Thượng. chị Thoa luôn thực hiện tốt Cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương. Điển hình như trong mùa dịch covid- 19 vừa qua chị đã vận động người thân trong gia đình thực hiện tổ may khẩu trang cấp phát miễn phí cho người dân.