Cổng Thông tin điện tử huyện Phú Tân

Cổng Thông tin điện tử huyện Phú Tân - Tỉnh An Giang  *  Cổng Thông tin điện tử huyện Phú Tân - Tỉnh An Giang

CÔNG TÁC MẶT TRẬN CỦA XÃ TÂN TRUNG ĐI VÀO CHIỀU SÂU

Thấm nhuần quan điểm về đại đoàn kết dân tộc. Trong nhiệm kỳ qua 2019 – 2024, Uỷ ban MTTQ VN xã Tân Trung, huyện Phú Tân đã tăng cường xây dựng khối đại đoàn kết, tập hợp các tầng lớp nhân dân, vận động nhân đân thi đua lao động sản xuất, đoàn kết cùng nhau thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng.

Dưới sự hướng dẫn của Ủy ban MTTQ VN huyện Phú Tân, sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của cấp ủy, sự phối hợp với chính quyền, công tác Mặt trận xã Tân Trung luôn thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao. Ủy ban MTTQ VN xã Tân Trung làm tốt nhiệm vụ tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; hưởng ứng tích cực các cuộc vận động do Ủy ban MTTQ VN các cấp phát động; đồng thời, là cấu nối, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân; giám sát và phản biện xã hội; tham gia xây dựng Đảng và chính quyền vững mạnh; đặt biệt, là tổ chức thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND 03 cấp, nhiệm kỳ 2021-2026... Ông Trần Minh Thịnh – Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBMTTQ VN xã Tân Trung cho biết: “Cùng với việc tuyên truyền các phong trào, các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước khác; thì trong nhiệm kỳ qua, UBMTTQ VN xã Tân Trung và các tổ chức thành viên triển khai thực hiện 02 cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” và cuộc vận động quỹ “vì người nghèo” ngày càng phát huy hiệu quả, góp phần đáng kể trong thực hiện các lĩnh vực kinh tế, xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh và xây dựng đời sống văn hóa, nông thôn mới trong các tầng lớp nhân dân. Một cái nổi bật nữa của UBMTTQ VN xã Tân Trung làm được trong thời gian qua là các nguồn quỹ do nhân dân đóng góp đều được sử dụng đúng mục đích, công khai minh bạch, xét chọn hộ nghèo đều đúng,…”.

          Song song, UBMTTQ VN xã Tân Trung còn thực hiện tốt Phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”, vận động gần 04 tỷ đồng đạt 262% nghị quyết, qua đó xây dựng 64 căn nhà đại đoàn kết, giúp đỡ 165 hộ nghèo, cận nghèo thoát nghèo, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo từ 2,84% xuống còn 1,49 %. Bà Nguyễn Thị Não - ấp Trung 02, xã Tân Trung là một trong những hộ được hỗ trợ cất nhà đại đoàn kết cho biết: “Gia đình cô thì nghèo,cô thì lớn tuổi nữa nên không có tiền cất nhà, được sự quan tâm hỗ trợ của địa phương cất cho cô căn nhà mới khang trang như thế này, cô rất mang ơn lãnh đạo xã, các nhà tài trợ, xin hứa sẽ cố gắng làm ăn vươn lên thoát nghèo,…”.

(Cất nhà đại đoàn kết)

Bên cạnh đó, Ủy ban MTTQ, cùng các tổ chức thành viên và các ấp quan tâm công tác an sinh xã hội, mua xe chuyển bệnh miễn phí, chăm lo những người yếu thế không mai bị ốm đau bệnh tật, mai táng phí, xây kim tĩnh, làm đường nông thôn… từ đó, đưa công tác Mặt trận của xã Tân Trung thật sự đi vào chiều sâu... Ông Lê Văn Phách – Chủ tịch Hội Đông y xã Tân Trung, huyện Phú Tân cho biết: “Là một người Lương y thì anh em chúng tôi tận tình giúp đỡ bệnh nhân dù lớn hay nhỏ, khi người bệnh đến đây chúng tôi luôn nổ lực chăm sóc phục vụ cho bà con nhân dân, thường anh em chúng tôi điều trị bệnh nhiều nhất là bệnh phong thấp, viêm xoang, liệt nửa người, liệt dây thần kinh số 07 ngoại biên,…qua liệu trình điều trị, điều mà anh em chúng tôi vui mừng nhất là người bệnh được khỏe mạnh, đi đứng bình thường…”.

(Làm đường tại ấp Vàm Nao)

Ông Phạm Ngọc Bé – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Tân Trung, huyện Phú Tân cho biết: “Trong 5 năm qua, Hội Chữ thập đỏ xã Tân Trung luôn tích cực phối hợp cùng các ngành của xã, đặt biệt là hưởng ừng tích cực các phong trào do UB MTTQ VN xã Tân Trung phát động như làm đường, xây dựng nhà cho hộ nghèo, mua xe chuyển bệnh phục vụ cho bà con,.. từ đó góp phần hoàn thành các chương trình của Hội và UBMTTQ VN xã Tân Trung đề ra…”.

Ông Trần Minh Thịnh – Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBMTTQ VN xã Tân Trung cho biết: “Trong thời gian tới, UBMTTQ VN xã Tân Trung tiếp tục phát huy vai trò nồng cốt chính trị và trách nhiệm của MTTQ trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc; đẩy mạnh thực hành dân chủ, thực hiện tốt nhiệm vụ đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; nâng cao chất lượng hoạt động giám sát và phản biện của nhân dân; Tiếp tục vận động quỹ vì người nghèo, chăm lo cho gia đình yếu thế, nhất là hộ nghèo, người già cô đơn; tiếp tục xét chọn những hộ khó khăn về nhà ở để chăm lo cất nhà, làm sao đến cuối nhiệm kỳ không còn hộ có nhà dột nát, tạm bợ, đảm bảo 03 cứng,…”.

          Với những việc làm cụ thể, thiết thực, bám sát chỉ đạo của cấp trên và điều kiện thực tế của địa phương, UBMTTQ VN xã Tân Trung và các tổ chức thành viên đã để lại dấu ấn đậm nét trong nhiệm kỳ qua, khẳng định được vai trò trung tâm của khối đại đoàn kết toàn dân. Đó là kết quả của sự đồng thuận xã hội, để tạo động lực cho Ủy ban MTTQ VN xã Tân Trung hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương ngày càng phát triển.

 

Lịch công tác
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 27/04/2020 - 03/05/2020 - (28/04/2020)
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 10/02/2020 - 16/02/2020 - (12/02/2020)
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 12/11/2012 - 18/11/2012 - (03/06/2019)
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 19/11/2012 - 25/11/2012 - (03/06/2019)
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH