Cổng Thông tin điện tử huyện Phú Tân

Cổng Thông tin điện tử huyện Phú Tân - Tỉnh An Giang  *  Cổng Thông tin điện tử huyện Phú Tân - Tỉnh An Giang

CHÚ VÕ VĂN DẬM THỰC HIÊN TỐT PHONG TRÀO THI ĐUA YÊU NƯỚC GẮN VỚI VIỆC “HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH”

Những năm qua, phong trào thi đua yêu nước gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trên địa bàn xã Phú Thạnh, huyện Phú Tân đã lan tỏa mạnh mẽ, tạo động lực góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội địa phương, qua đó đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình tiêu biểu, cụ thể là chú Võ Văn Dậm (mọi người hay gọi là chú Ba), sinh năm 1968 ở ấp Phú Lộc, xã Phú Thạnh.

           Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ “Việc thiện thì dù nhỏ mấy cũng làm”, trong những năm qua, chú Võ Văn Dậm luôn nỗ lực cùng Chính quyền địa phương chăm lo tốt đời sống cho người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn,... góp phần thực hiện tốt an sinh xã hội trên địa bàn.

            Sinh ra và lớn lên trong gia đình thuần nông, làm ruộng là công việc chính để chăm lo gia đình, dù vất vả đến mấy Chú Dậm vẫn nuôi hai người con khôn lớn, giờ các con đều có gia đình, có cuộc sống riêng ổn định.

           Với phương châm “làm việc có ích cho xã hội dù nhỏ cũng vui”, dù cuộc sống còn nhiều khó khăn, nhưng nhiều năm nay chú Ba rất nhiệt huyết với công tác xã hội từ thiện. Từ một Nhóm từ thiện nhỏ với công việc sưu tầm thuốc nam, đến chặt cây về cất, sửa chữa nhà cho các hộ nghèo, cận nghèo và hộ khó khăn trên địa bàn ấp, chú Ba đã gắn kết các anh em bằng hành động, kết quả và sự nhiệt huyết của mình. Hiện tại, Tổ từ thiện của chú đã có hơn 40 thành viên. Hơn 20 năm qua, chú Ba cùng anh em trong Tổ đã cất và sửa chữa hơn 480 căn nhà tình thương cho bà con ở trong và ngoài địa phương. Giúp nhiều gia đình có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động, phát triển kinh tế gia đình. Chú Võ Văn Dậm - ấp Phú Lộc, xã Phú Thạnh cho biết: “Thực hiện lời Bác Hồ dạy “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, thấy địa phương mình người dân còn khó khăn, từ chỗ đó hàng năm tôi cùng các anh em trong Tổ luôn nổ lực hết mình ra sức phục vụ nhân dân, chăm lo hộ nghèo có cái ăn, cái mặc để giúp dỡ phần nào cho họ có cuộc sông yên vui, đầm ấm với người ta, đây cũng là một trong những mục tiêu mà tôi cùng các anh, em trong tổ phải thực hiện hằng năm,…”.

          Đặc biệt, năm 2021 khi xã Phú Thạnh đang trong giai đoạn dịch COVID-19 bùng phát, chú cùng Tổ từ thiện đã vận động các mạnh thường quân mua 03 xe chuyển bệnh, để phục vụ chuyển bệnh nhân F0, F1 đến các khu cách ly, khu điều trị; 01 xe tải và 02 xe vận chuyển rau, củ, quả tiếp lương thực cho bà con xã nhà xa xứ bị kẹt lại ở Bình Dương, TP. Hồ Chí Minh do đại dịch.

          Song song đó, chú Ba cùng anh em trong Tổ từ thiện tham gia đóng hòm và hỗ trợ 01 xe tang để phục vụ tang lễ cho những gia đình gặp khó khăn trong và ngoài xã không may có người qua đời được ấm lòng và yên tâm.

         “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” thời gian tới, tôi sẽ tiếp tục cùng địa phương ra sức thi đua, tham gia các phong trào do địa phương phát động, xây dựng tình làng, nghĩa xóm, tham gia xây dựng nông thôn mới, đặt biệt chăm lo cho hộ nghèo, góp phần đảm bảo chính sách an sinh xã hội ở địa phương,…”. Chú Võ Văn Dậm chia sẻ.

          Bằng tất cả tấm lòng của mình đối với công tác từ thiện, chú Ba Dậm đã thu hút ngày càng nhiều tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm tích cực tham gia các phong trào, đã phát huy khơi dậy truyền thống nhân đạo, tương thân, tương ái và đầy tính nhân văn. Từ đó, đã giúp đỡ cho nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, giảm bớt những nỗi đau, gánh nặng cho gia đình và xã hội, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng được niềm tin của Nhân dân đối với Đảng và Nhà nước.

Thông báo
Lịch công tác
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 27/04/2020 - 03/05/2020 - (28/04/2020)
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 10/02/2020 - 16/02/2020 - (12/02/2020)
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 12/11/2012 - 18/11/2012 - (03/06/2019)
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 19/11/2012 - 25/11/2012 - (03/06/2019)
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 26/11/2012 - 02/12/2012 - (03/06/2019)
  • Lịch công tác của UBND huyện từ ngày 03/12/2012 - 09/12/2012 - (03/06/2019)
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH