Cổng Thông tin điện tử huyện Phú Tân

Cổng Thông tin điện tử huyện Phú Tân - Tỉnh An Giang  *  Cổng Thông tin điện tử huyện Phú Tân - Tỉnh An Giang

TẠO SÂN CHƠI BỔ ÍCH, AN TOÀN CHO TRẺ EM TRONG DỊP HÈ

Toàn huyện Phú Tân, hiện có hơn 44.300 trẻ em dưới 16 tuổi, chiếm 24,3% dân số, trong đó, có hơn 18.500 trẻ em dưới 6 tuổi chiếm 9,84% dân số. Số lượng trẻ em lớn, nên nhu cầu về sân chơi cho trẻ ngày càng bức thiết, nhất là trong dịp nghỉ hè. Nắm bắt nhu cầu này, các ban ngành, đoàn thể và địa phương trên địa bàn huyện Phú Tân đã triển khai nhiều hoạt động đa dạng, phong phú, tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh và an toàn cho các em trong dịp hè.

 

Trong những ngày hè này, tại sân cầu lông Quốc Việt, xã Tân Trung, huyện Phú Tân ngày nào cũng có khá nhiều em học sinh từ Tiểu học đến THPT tham gia học lớp cầu lông do Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thanh huyện tổ chức. Đến đây, các em được giáo viên dạy những kỹ thuật đánh cầu lông từ cơ bản đến nâng cao. Bên cạnh đó, còn trang bị về nền tảng thể lực cũng như chiến thuật thi đấu, kiến thức về vận động, về phòng tránh chấn thương trong tập luyện và thi đấu cầu lông để mang lại sức khỏe toàn diện cho các em. Trong quá trình học, các học viên được tham gia thi đấu giao lưu cùng với các đội năng khiếu trong và ngoài huyện, kịp thời phát hiện những em có năng khiếu, bồi dưỡng tham gia thi đấu các giải thanh thiếu niên, hội khỏe Phù Đổng cấp huyện, cấp tỉnh,v.v....

Em Võ Thành Đức, Học sinh trường tiểu học C Phú Mỹ chia sẻ: “Mùa hè năm nay, em được tham gia lớp năng khiếu cầu lông, đá banh. Trong đó, em thích nhất là môn đánh cầu, giúp em rèn luyện thể lực và giải trí trong những ngày nghỉ hè. Tham gia lớp học,em được thầy dạy cách cầm vợt cầu lông chuẩn, phát cầu, đánh cơ bản.”

Em Đặng Minh Huy, Học sinh trường THCS Phú Hưng chia sẻ thêm: “Lúc nhỏ, em được tiếp xúc với bộ môn cầu lông nhưng chỉ chơi với bạn bè trong xóm, chưa rành về kỹ thuật. Ngay sau kỳ thi tuyển sinh, em đăng ký tham gia học đánh cầu lông, được trang bị kỹ thuật đánh cầu lông từ cơ bản đến nâng cao. Em thấy học cầu lông giúp em rèn luyện sức khỏe, phát triển thể chất và hạn chế việc xem điện thoại, máy tính, ti vi.”  

 

Anh Lư Hồ Hoàng Dinh, Viên chức Tổ nghiệp vụ Thể dục thể thao -Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thanh huyện thông tin: “Lớp năng khiếu cầu lông này được duy trì từ 4 đến 5 năm nay, tạo sân chơi cho các em học sinh sau một năm học dài, giúp các em hạn chế việc xem ti vi, chơi game, đồng thời, giúp các em rèn luyện sức khỏe. Qua đó, tuyển chọn được nhiều em có năng khiếu, bồi dưỡng tham gia và đạt giải thanh thiếu niên, hội khỏe phù đồng của ngành Giáo dục,v.v…

Phát huy vai trò của các cấp, ngành và địa phương trong công tác chăm sóc, giáo dục và phát triển thiếu nhi. Ngay từ những ngày hè, Ban Chỉ đạo sinh hoạt hè thị trấn Phú Mỹ, đã tích cực chỉ đạo các cấp đoàn triển khai kế hoạch hè năm 2024, đồng thời, vận động nguồn lực tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể thao, các lớp bơi lội,v.v…cho trẻ em trên địa bàn thị trấn, nhằm tạo sân chơi lành mạnh, an toàn cho thanh thiếu nhi, học sinh.

Đặc biệt, trong những ngày hè năm nay, Ban Bảo vệ chăm sóc trẻ em thị trấn Phú Mỹ cùng Hội Liên hiệp phụ nữ và Ban Chấp hành đoàn thanh niên thị trấn đã tổ chức “Liên hoan tết thiếu nhi” với nhiều hoạt động văn nghệ, trò chơi dân gian, đố vui có thưởng, truyền thông, tặng quà cho trẻ em là con đoàn viên CĐCS, học sinh nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của trường tiểu học trên địa bàn thị trấn. Tổ chức sôi nổi hội thao “Cùng con vui hè”,v.v…thu hút đông đảo trẻ em và phụ huynh tham gia, giúp các trẻ em phát triển thể chất, khuyến khích tinh thần đồng đội, đồng thời là dịp để các gia đình gắn kết hơn qua những trò chơi tập thể đầy hứng khởi, tạo sân chơi an toàn, bổ ích, lành mạnh cho trẻ em trong dịp hè.

 

 

Em Phan Đông Duy, Học sinh trường TH B Phú Mỹ bày tỏ: “Con rất vui khi được tham gia các trò chơi vận động trong hội thao cùng với gia đình, được giao lưu cùng với các bạn. Con hy vọng hoạt động này tiếp tục duy trì, tạo sân cho con sân chơi an toàn, lành mạnh và có mùa hè đáng nhớ.

 

 

Anh Phan Văn Dện, Thị trấn Phú Mỹ, huyện Phú Tân (phụ huynh em Đông Duy) cho biết: Gia đình tôi rất vui khi tham gia hội thao “Cùng con vui hè”, rèn luyện sức khỏe và tăng cường sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình. Không riêng gì gia đình tôi mà các gia đình khác rất hào hứng, tham gia hết mình, tạo cho các trẻ có sân chơi lành mạnh, an toàn trong dịp hè.”

Nghỉ hè là dịp các em thiếu nhi được thỏa sức vui chơi, thư giãn sau thời gian dài học tập căng thẳng với bao câu chữ, phép tính. Bên cạnh chăm lo và tổ chức các hoạt động vui chơi sôi nổi, bổ ích dành cho các em thiếu nhi trên địa bàn huyện, những ngày này tại các điểm vui chơi trên địa bàn huyện Phú Tân cũng tổ chức nhiều hoạt động, khóa học thể thao, nghệ thuật nhằm giúp các em nâng cao kỹ năng, sức khỏe, tránh xa các hoạt động không an toàn.

Có thể nói, việc tạo ra những sân chơi ngày hè đúng nghĩa, cho trẻ em không chỉ giúp các em vui chơi thỏa thích mà còn tạo cơ hội cho các em trải nghiệm, phát triển cả về thể chất và tinh thần, rèn luyện những kỹ năng sống cần thiết, góp phần đẩy lùi các tệ nạn xã hội./.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Lịch công tác
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 27/04/2020 - 03/05/2020 - (28/04/2020)
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 10/02/2020 - 16/02/2020 - (12/02/2020)
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 12/11/2012 - 18/11/2012 - (03/06/2019)
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 19/11/2012 - 25/11/2012 - (03/06/2019)
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH