An Giang yêu cầu không được thu phí tiêm chủng hay bất kỳ biểu hiện trục lợi nào khác trong việc tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19

Thời gian vừa qua, công tác phòng, chống dịch COVID-19 được triển khai quyết liệt và đạt nhiều kết quả tích cực. Tuy nhiên, dịch bệnh còn diễn biến phức tạp tại một số địa phương.

Đ bo đm hiu qu công tác phòng, chng dch và trong vic mua sm trang thiết b, vt tư, sinh phẩm phục vụ phòng, chng dch, tiêm chng vc xin, Ch tch UBND tnh va yêu cu Thủ trưởng các sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh và Trưởng Ban Ch đo (BCĐ) phòng, chng dch COVID-19 các huyn, th xã, thành ph tổ chức thực hiện nghiêm các chỉ đạo, quy định, giải pháp phòng, chng dch ca Chính ph, Th tướng Chính phủ, BCĐ Quc gia phòng, chng dch COVID-19, B Y tế, UBND tnh, BCĐ phòng, chng dch COVID-19 tnh.

Đng thi xây dng kế hoch phòng, chng dch ca tng địa phương theo nguyên tắc đánh giá mức độ nguy cơ tại cộng đồng từ nay đến cuối năm 2021, có lộ trình kiểm soát và các giải pháp tương ứng, bảo đảm kiểm soát dịch bệnh trong thời gian nhanh nhất, sớm đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới.

Trong quá trình lãnh đo, ch đo thc hin các bin pháp phòng, chng dch COVID-19, mua sm, s dng trang thiết bị, vật tư, sinh phẩm xét nghiệm, thuốc, vắc xin,... phục vụ phòng, chng dch phi bo đm khoa hc, hiu qu, tránh lãng phí, tht thoát.

Nghiêm cm mi hành vi tiêu cc, tham nhũng, lãng phí, li ích nhóm trong vic mua sm, s dng vt tư, trang thiết b y tế, sinh phm xét nghim và tiêm chng vc xin.

UBND tnh cũng yêu cu S Y tế chỉ đạo tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 đúng quy trình, nhanh chóng, thun tin nht cho người dân trên tinh thần bảo đảm tuyệt đối an toàn, không để dịch bệnh lây lan.

Không được thu phí tiêm chủng hay bất kỳ biểu hiện trục lợi nào khác trong việc tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho người dân.

Đng thi phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, các đơn vị có liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành ph triển khai cập nhật số liệu tiêm vắc xin đồng bộ với công tác tiêm chủng, báo cáo số liệu tiêm chủng kịp thời về Bộ Y tế và UBND tỉnh theo quy định./.

Tài Liệu đính kèm:Tải về