Cổng Thông tin điện tử huyện Phú Tân

Cổng Thông tin điện tử huyện Phú Tân - Tỉnh An Giang  *  Cổng Thông tin điện tử huyện Phú Tân - Tỉnh An Giang

TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VÀO KHÁM CHỮA BỆNH

Xác định chuyển đổi số là xu yếu tất yếu, là nhiệm vụ quan trọng hướng đến sự hài lòng của người bệnh. Thời gian qua, ngoài việc nâng cao chất lượng chuyên môn, đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, mua sắm trang thiết bị, Trung tâm Y tế huyện Phú Tân còn tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin vào khám chữa bệnh. Mới đây, Trung tâm Y tế huyện đã triển khai thí điểm Kiosk (lấy số thứ tự) đăng ký khám bệnh tự động tại Khoa Khám bệnh, bước đầu đã tạo sự hài lòng của người dân khi đến khám bệnh.

Ngay từ đầu tháng 2/2024, Trung tâm Y tế huyện Phú Tân đã triển khai thí điểm hệ thống Kiosk (lấy số thứ tự) đăng ký khám bệnh tự động tại Khoa Khám bệnh của trung tâm Y tế, nhằm góp phần thực hiện Đề án 06 về chuyển đổi số. Với những lợi ích thiết thực như giúp người dân đăng ký khám bệnh đơn giản, thuận tiện, hạn chế tình trạng quá tải cũng như giảm thời gian chờ đợi cho người dân khi đến khám chữa bệnh. Bác sĩ CKI Nguyễn Phú Khương, Trưởng phòng Kế hoạch nghiệp vụ Trung tâm Y tế huyện cho biết: “Đối với hệ thống này, khi nhập thông tin bệnh nhân vào, hệ thống tự kiểm tra, phân phòng khám và số thứ tự rất nhanh. Nhờ vậy, người dân đến khám bệnh được phân phòng và được khám bệnh nhanh, hạn chế thời gian chờ đợi, giảm tải khâu tiếp nhận tại khoa.” 

Mỗi ngày, Khoa Khám bệnh theo yêu cầu tiếp nhận từ 500-700 bệnh nhân và cao điểm lên đến 1.000 bệnh nhân. Việc triển khai hệ thống kiosk phần nào mang lại thuận lợi cho người bệnh đến khám chữa bệnh. Người dân khi đến khám bệnh, chỉ cần mang theo căn cước công dân gắn chíp hoặc thẻ Bảo hiểm Y tế để quét tại Kiosk lấy số thứ tự đăng ký khám bệnh, lựa chọn phòng khám theo nhu cầu. Qua đó, hệ thống sẻ in phiếu và người dân mang phiếu đến phòng khám đã lựa chọn để khám bệnh.

Đến tái khám tại Trung tâm Y tế huyện như thường lệ, ông Lê Văn Dũng, ngụ Khóm Trung 1, thị trấn Phú Mỹ khá ngạc nhiên với Kiosk lấy số thứ tự tiếp nhận bệnh tại Khoa Khám bệnh theo yêu cầu. Ông Dũng chia sẻ: “Hàng tháng tôi đều lên Trung tâm Y tế để khám bệnh, phải bắt số thứ tự, ngồi chờ nhân viên y tế nhập máy rồi đem lại phòng khám. Từ khi Trung tâm triển khai hệ thống đăng ký khám bệnh mới này tôi chỉ cần vào quét mã là có số thứ tự, phòng chờ gặp bác sĩ khám bệnh, rất thuận lợi và nhanh.”

          Còn ông Nguyễn Văn Điệp, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp cũng chia sẻ thêm: “Hôm nay tôi đến đây khám bệnh thấy chương trình ứng dụng công nghệ thông tin mới trong đăng ký khám bệnh này rất tiện ích, người bệnh như chúng tôi rất mừng, vì không phải bắt số, ngồi chờ phân phòng như trước. Bà con cũng không ngồi ùng ứ đông như trước.”

Tuy nhiên, thời gian đầu thực hiện và nhất là đối tượng người cao tuổi, người khuyết tật sẽ được nhân viên y tế hỗ trợ và hướng dẫn các bước sử dụng hệ thống. Thời gian sau, khi bệnh nhân đã quen thao tác, Trung tâm sẽ giảm bớt nhân sự ở khâu hướng dẫn này, đồng thời triển khai thêm Kiosk để phục vụ người dân.

Hướng tới sự hài lòng của người bệnh khi sử dụng dịch vụ tại Trung tâm, đến nay, Trung tâm Y tế huyện đã triển khai hệ thống đăng ký khám bệnh qua tổng đài điện thoại (1080), lấy số thứ tự tự động, KIOSK đăng ký khám bệnh tự động,v.v.… Ngoài ra, Trung tâm còn đang triển khai thanh toán không dùng tiền mặt bằng quét mã QR, tiết kiệm thời gian cho người bệnh, tránh phát sinh những tình huống không mong muốn đối với bệnh nhân như: đánh rơi, mất tiền trên đường làm thủ tục.

Lịch công tác
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 27/04/2020 - 03/05/2020 - (28/04/2020)
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 10/02/2020 - 16/02/2020 - (12/02/2020)
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 12/11/2012 - 18/11/2012 - (03/06/2019)
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 19/11/2012 - 25/11/2012 - (03/06/2019)
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH